Giá USD Chợ Đen Tăng Vọt – Tỷ Giá Mới Nhất Hôm Nay 

Cập nhật tình hình giá USD chợ đen tăng vọt

Giá USD chợ đen tăng vọt đang là chủ đề được các chuyên gia nghiên cứu thị trường và những ai làm về tài chính quan tâm. Giá đôla tại thị trường chợ đen hay các ngân hàng thương mại đều có xu hướng tăng mạnh so với đầu năm nay, cùng cập nhật tình hình mới nhất trong hôm nay.

Ngoại tệ chợ đen là gì? 

Ngoại tệ chợ đen hay thị trường ngoại hối đen, đây là hình thức giao dịch ngoại hối không qua ngân hàng, không chính thống. Trong ngoại hối chính thống thì các giao dịch được kiểm soát và điều tiết bởi các tổ chức tài chính và chính phủ.

Tuy nhiên các giao dịch trên thị trường ngoại tệ chợ đen xảy ra bên ngoài sự kiểm soát của các tổ chức tài chính. Đây là lý do dẫn tới tình trạng tỷ giá USD chợ đen luôn cao hơn so với nhiều ngân hàng và ngược lại khi mua ngoại tệ ở ngân hàng sẽ cao hơn ở chợ đen.

Giá USD chợ đen tăng vọt – leo mốc 25.270 đồng

Giá USD chợ đen tăng vọt gây áp lực tỷ giá trong nước, theo cập nhật đến cuối giờ sáng 15/4 thì giá USD tại Vietcombank ở mức 24.860 – 25.230 so với mở phiên đầu sáng. Tại Eximbank, giá đồng bạc xanh tăng tới 80 đồng so với cuối tuần trước, đang được niêm yết ở mức 24.860 – 25.250 đồng.

Trong khi đó ở Techcombank,  mua vào 24.922 đồng, tăng 75 đồng còn bán ra  đang ở mức 25.274 đồng. Những ngân hàng khác cũng theo xu hướng chung nên đồng loạt tăng giá bán. Giá USD chợ đen tăng vọt 20 đồng, lên mức 25.450 – 25.550 đồng ở cả 2 hai chiều mua và bán.

Giá USD tại ngân hàng chênh lệch giá với chợ đen tuy nhiên mức chênh lệch này cũng đã được thu hẹp đáng kể. Hiện tại mức chênh lệch là hơn 200 đồng, trước đây là 900 đồng ở quý 1.

Bảng giá USD chợ đen tăng vọt hôm nay 19/04/2024 

Danh sách giá USD chợ đen tăng vọt theo thứ tự: Đô la chợ đen => đô la Úc chợ đen => Bảng Anh chợ đen => Euro chợ đen => tỷ giá yên Nhật => tỷ giá won hôm nay

Giá USD chợ đen - xu hướng tăng vọt
Giá USD chợ đen – xu hướng tăng vọt

Theo dõi Giá USD chợ đen mỗi ngày tại: https://lesenfantsdelabolduc.com/

Giá USD chợ đen tăng vọt ảnh hưởng gì tới doanh nghiệp?

Khi giá USD chợ đen tăng vọt làm giãn độ “vênh” với giá USD tại các ngân hàng thương mại. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp công ty nhập khẩu “khóc thầm” vì áp lực nhưng không ít doanh nghiệp xuất khẩu “cười tươi”

Ảnh hưởng của giá USD chợ đen tăng vọt với doanh nghiệp
Ảnh hưởng của giá USD chợ đen tăng vọt với doanh nghiệp

Ông P.X.T là quản lý một doanh nghiệp ở Hồ Chí Minh chuyên nhập sữa ngoại từ các nước Anh, Mỹ… bán hàng trong nước. Ông cho biết đây là mặt hàng thiết yếu nên nguồn cung phải luôn ổn định và tài chính cần đảm bảo cho đối tác nước ngoài.

Cuối năm ông đã ký hợp đồng và đặt cọc 1 đơn hàng lớn, thời điểm này giá USD chỉ gần 23.000 đồng nhưng hiện tại  ở ngân hàng lên đến hơn 24.000 đồng và ở thị trường chợ đen còn hơn thế. Tỉ giá tự do tăng mạnh khiến doanh nghiệp phải bỏ nhiều tiền Việt hơn so với thời điểm ký hợp đồng nên không thu được lời.

Trong đó 1 doanh nghiệp xuất khẩu gạo ở An Giang chia sẻ, giá gạo xuất khẩu rất tươi sáng khi giá USD đang biến động và tăng mạnh như hiện tại. Chủ doanh nghiệp cho hay, giá USD chợ đen tăng vọt và giá USD tại ngân hàng cũng biến động tăng giúp mọi ngành nghề xuất khẩu đều có lợi. Gạo Việt đang có sự cạnh tranh so với gạo Thái, thuận lợi hơn khi vào chính vụ đông xuân, thu lời nhiều hơn.

Giá USD chợ đen tăng vọt vẫn đang có xu hướng tăng trong những ngày gần đây kéo theo thị trường tài chính và doanh nghiệp biến động. Hãy tiếp tục theo dõi tỷ giá từng ngày để nắm bắt thị trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *